สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน

สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงินสามารถทำได้  ต้องใช้ยารักษาสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรหลายตัวร่วมกัน หรือเป็นตำรับยาจึงเป็นวิธีรักษาสะเก็ดเงินที่จะสามารถควบคุมโรคได้ดี  แต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับโรคสะเก็ดเงิน หรือ โรคเรื้อนกวางกันก่อน โรคนี้เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังชนิดหนึ่ง เกิดจากการอักเสบของผิวหนัง มีลักษณะเป็นผื่นปื้นแดงๆ ตุ่มหนอง มีสะเก็ดขุยๆ สีขาวๆ และมีอาการคัน บางรายที่มีอาการรุนแรงอาจจะเกิดผื่นและขุยลอกทั่วร่างกายได้ มักเกิดบริเวณที่ถูกเสียดสีบ่อยๆ เช่น ข้อศอก  ศรีษะ  และเล็บ  ซึ่งในการรักษานั้น

สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน  สามารถรักษาสะเก็ดเงินได้ทุกสาเหตุ 

ซึ่งสาเหตุการเป็นโรคสะเก็ดเงินอาจจะไม่ชัดเจนแต่จากการศึกษาส่วมมากพบในคนที่ครอบครัวมีประวัติเป็นโรคนี้มาก่อน โรคสะเก็ดเงินไม่ใช่โรคติดต่อ ผู้ป่วยต้องทายาต่อเนื่องไปตลอด แต่สามารถใช้สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงินได้ค่ะ

“เนื่องจากโรคสะเก็ดเงิน ถือเป็นโรคหนึ่งที่ส่งผลกระทบในด้านการใช้ชีวิตประจำวันของผู้ป่วยอย่างเห็นได้ชัดและคนทั่วไป อาจยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับโรคนี้อย่างชัดเจน จนมองว่าเป็นโรคติดต่อและเกิดจากความสกปรก ซึ่งล้วนแต่สร้างความกังวลใจให้แก่ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินเพิ่มมากขึ้น

สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน

สำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน การปฏิบัติตนเพื่อควบคุมไม่ให้อาการรุนแรงมากยิ่งขึ้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติได้รวดเร็วมากขึ้น โดยเคล็ดลับ 4 ประการในการดูแลตนเองของผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินมีดังนี้

  1. เข้าใจโรคสะเก็ดเงิน…ผู้ป่วยจำเป็นต้องเข้าใจเกี่ยวกับโรคสะเก็ดเงินอย่างชัดเจน เพื่อสามารถดูแลและรักษาตนเองได้อย่างเหมาะสมต่อไป
  2. ดูแลร่างกายและจิตใจอย่างเคร่งครัดด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอออกกำลังกายสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงความเครียดทั้งทางร่ายกายและจิตใจ
  3. หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้น….ได้แก่ การแกะเกาการปล่อยให้ผิวหนังแห้งขุย การสูบบุหรี่ การดื่มสุรา เป็นต้น
  4. สังเกตและป้องกันตนเองจากภาวะโรคแทรกซ้อน…เช่น หากว่าเกิดอาการปวดบริเวณข้อใด ข้อหนึ่งในร่างกายจะต้องรีบมาพบแพทย์ทันที เพื่อให้แพทย์ทำการวินิจฉัยและรักษาจากโรคข้อเสื่อมอักเสบ ผู้ป่วยบางรายที่ปล่อยให้ตนเองอ้วนมากเกินไปก็อาจเพิ่มความเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคหัวใจมากกว่าคนไข้ที่มีน้ำหนักปกติ

 

การรักษาสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน

การรักษาสะเก็ดเงินที่ถูกต้อง  ต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสเตียรอยด์ เพราะจะยิ่งทำให้โรครักษายากมาขึ้น และลุกลามได้เมื่อหยุดใช้  การรักษาสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน สามารถทำได้ และใช้ได้กับสะเก็ดเงินทุกระยะ

สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน

 

ตัวยาสมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน ประกอบด้วย

สารสกัดจากพลูคาว  ทองพันชั่ง รางจืด  ใบน้อยหน่า ว่านหางจระเข้

สรรพคุณของสมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน 

พลูคาว ช่วยลดอาการคันจากผดผื่นต่างๆ ที่บริเวณผิวหนัง รักษาฝีหนอง โดยจะทำให้แผลแห้งไวและไม่คัน ลดการอักเสบ รักษาสภาวะน้ำเหลืองเสีย และฆ่าเชื้อบริเวณผิวหนัง

ทองพันชั่ง  มีสรรพคุณด้านการรักษาโรคผิวหนัง กลากเกลื้อน และต้านเชื้อราบนผิวหนังและหนังศีรษะ พบสาร Rhinacanthin C ,D และ N จากใบของทองพันชั่ง มีสรรพคุณยับยั้งเชื้อรา เชื้อไวรัส และยีสต์ได้ นอกจากนี้ตำรับยาไทยยังใช้ทองพันชั่งเป็นยาแก้น้ำเหลืองเสียอีกด้วย เราสามารถนำใบสดหรือรากสดมาบดให้ละเอดียวผสมเหล้าโรง นำมาทาบริเวณที่มีอาการคัน ในบัญชียาหลักแห่งชาติ-บัญชียาจากสมุนไพร ก็บรรจุทองพันชั่งอยู่ในกลุ่มยารักษาอาการทางระบบผิวหนัง

ว่านหางจระเข้ ช่วยรักษารอยแผลได้ดี ช่วยสมานแผล ต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยลดรอยแผลเป็นให้จางลง โดยการนำวุ้นสีใสๆ มาทาบริเวณรอยแผล ปัจจุบันมีการนำว่านหางจระเข้มาสกัดผสมเป็นครีมกำจัดผ้า และรอยด่างดำบนผิวหนัง

เราจะพบว่าการใช้สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงินอาจจะไม่สามารถรักษาโรคสะเก็ดเงินได้เพียงการใช้สมุนไพรเพียงตัวเดียว ต้องมีการใช้ยาหลายตัวประกอบกัน เพื่อให้การรักษาสะเก็ดเงินครอบคลุม

สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน

สมุนไพรรักษาสะเก็ดเงิน SD Herb  รักษาสะเก็ดเงิน  ควบคุมและผลิตโดยเภสัชกรแพทย์แผนไทย ปราศจากสเตียรอยด์

ขนาดบรรจุ  40 กรัม เนื้อครีมไม่เละ สามารถใช้ได้นาน

 

กระปุกละ  850  บาท  (ค่าส่ง 50 บาท)

ราคาโปรโมชั่น  2 กระปุก  1,500 บาท  ฟรีค่าจัดส่ง

 

สั่งซื้อ  4  กระปุก  แถมฟรีอีก  1  กระปุกฟรี

รวมเป็นเงิน  3,000 บาท  (รับทันที 5 กระปุก)  ฟรีค่าจัดส่ง

ชีวีมีสุข